So sánh sản phẩm

Mở phiên tòa kẻ giết người vì lý do trời ơi đất hỡi: "không biết tao là ai"

Ngày đăng : 09:09:18 18-02-2017

Theo cáo trạng, tối ngày 1/10/2016, anh Trương Văn Sao (SN 1998, trú tại xã Hạ Sơn, Quỳ Hợp, Nghệ An) và Trương Văn Dũng cùng một số người bạn rủ nhau sang xã Tân Xuân đi chơi đám cưới. Khi đến ngã ba xã Tân Xuân, nhận ra một người quen trong nhóm người đang đứng bên đường nên Sao dừng xe, xuống bắt tay đồng thời hỏi thăm những thanh niên ở đó “các anh cũng là dân Đồng Nang à?”. Trương Văn Giáp trả lời "Tao là dân ở đây, bọn mày không biết tau là ai à?" và đẩy Sao ngã. Sao rút một thanh kiếm từ xe ra khiến một số thanh niên hoảng sợ, bỏ chạy. Trương Văn Giáp chạy đi nhặt 1 gậy gỗ quay lại đánh thì Sao điều khiển xe máy chở Dũng đã đi khỏi đó. Một lát sau, Sao chở Dũng quay về qua khu vực ngã ba Tân Xuân. Phát hiện chiếc xe của Sao đang di chuyển nhanh trên đường, Giáp ném chiếc gậy gỗ vào xe. Gậy trúng vào người anh Dũng ngồi sau làm tay lái của Sao loạng choạng, xe mất lái lao vào cọc tiêu bên đường khiến Sao ngã xuống đống đá.

Trương Văn Sao được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do bị đa chấn thương, vỡ sập hộp sọ. Trương Văn Giáp bị bắt giữ.

 

Tại phiên tòa, Trương Văn Giáp thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng do say rượu, không làm chủ được bản thân. Giáp cũng gửi lời xin lỗi cha mẹ anh Sao, mong muốn gia đình tha thứ để bị cáo được nhận sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về làm lại cuộc đời.

HĐXX nhận định, giữa nạn nhân và bị cáo không có mâu thuẫn, bị cáo là người vô cớ gây sự trước. Khi thấy anh Sao điều khiển xe với tốc độ cao, bị cáo ném chiếc gậy vào người nạn nhân, dẫn đến anh Sao bị ngã, tử vong. Truy tố Trương Văn Giáp tội giết người là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trương Văn Giáp 15 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 120
triệu đồng.

Hoàng Lam

Nguồn http://dantri.com.vn/phap-luat/giet-nguoi-vi-toi-khong-biet-tao-la-ai-2017021715114353.htm

Tags: